Honda City/Gienia ออกแบบใหม่

Honda-Gienia-753

Honda Gienia เป็นสายพันธุ์ร่วมกับ Griez ในประเทศจีนซึ่งมีรูปลักษณ์ไกล้เคียงกับ City บ้านเราอย่างมาก สำหรับ Griez ได้ถูกวางตลาดให้เป็นรุ่นซีดาน 4 ประตูส่วน Gienia จะเป็นรุ่น 5 ประตูฟาสท์แบ็ค ออกแบบสปอร์ตมากกว่าตามภาพ ภายนอกของ Honda Gienia ออกแบบกระจังหน้าสีดำขนาดใหญ่พร้อมไฟหน้าเหมือนกับ HR-V พร้อมติดตั้งไฟโปรเจคเตอร์ ไฟท้ายออกแบบให้เป็นรูปตัว C กันชนหน้าตกแต่งด้วยโครเมี่ยมออกแบบสปอร์ต พร้อมสปอยเลอร์หลังบริเวณเหนือกระจกประตูท้าย ดีไซน์ด้านข้างถูกยกจาก Honda City

สำหรับ Honda Gienia มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซินขนาด 1.5 ลิตร i-VTEC ให้กำลังสูงสุด 128 แรงม้า HP แรงบิตสูงสุด 155 นิวตัน-เมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ CVT และเกียร์ธรรมดา 5 สปีต ให้อัตราเร่งที่ดีเยี่ยม

Honda Gienia จะวางจำหน่ายในประเทศจีนภายในปี 2016 สำหรับบ้านเราคงไม่นำเข้าแน่นอน

ฝึกจิต-ครองใจ ความดีง่ายๆ ที่ต้องลงมือทำ

5494845650

ฝึกจิต-ครองใจ ความดีง่ายๆ ที่ต้องลงมือทำ

การฝึกจิตหรือการข่มจิต นับเป็นความดีประการหนึ่งที่พึงกระทำ เพราะถ้าทำได้สำเร็จ ก็จะมีความสุข สมดั่งพุทธศาสนสุภาษิตที่ว่า ‘จิตตัง ทันตัง สุขาวะหัง จิตที่ฝึกดีแล้ว ย่อมนำความสุขมาให้’ ฉะนั้น ยิ่งฝึกจิตข่มจิตได้ดีเพียงใด ก็จะยิ่งมีความสุขเพียงนั้น

อภัยทาน คืออย่างไร

98494980

อภัยทาน ก็คือการยกโทษให้ คือการไม่ถือความผิดหรือการล่วงเกินกระทบกระทั่งว่าเป็นโทษ

อภัยทานนี้เป็นคุณแก่ผู้ให้ ยิ่งกว่าแก่ผู้รับ เช่นเดียวกับทานทั้งหลายเหมือนกัน คืออภัยทานหรือการให้อภัยนี้ เมื่อเกิดขึ้นในใจผู้ใด จะยังจิตใจของผู้นั้นให้ผ่องใสพ้นจากการกลุ้มรุมบดบังของโทสะ

อันใจที่แจ่มใส กับใจที่มืดมัว ไม่อธิบายก็น่าจะทราบกันอยู่ทุกคนว่าใจแบบไหนที่ยังความสุขให้เกิดขึ้นแก่เจ้าของ ใจแบบไหนที่ยังความทุกข์ให้เกิดขึ้น และใจแบบไหนที่เป็นที่ต้องการ ใจแบบไหนที่ไม่เป็นที่ต้องการเลย

ความจริงนั้น ทุกคนที่สนใจบริหารจิต จะต้องสนใจอบรมจิตให้รู้จักอภัยในความผิดทั้งปวง ไม่ว่าผู้ใดจะทำแก่ตน แม้การให้อภัยจะเป็นการทำได้ไม่ง่ายนัก สำหรับบางคนที่ไม่เคยอบรมมาก่อน แต่ก็สามารถจะทำได้ด้วยการอบรมไปทีละเล็กละน้อย เริ่มแต่ที่ไม่ต้องฝืนใจมากนักไปก่อนในระยะแรก

ตัวอย่างเช่น เวลาขึ้นรถประจำทางที่มีผู้โดยสารคอยขึ้นรถอยู่เป็นจำนวนมาก หากจะมีผู้เบียดแย่งขึ้นหน้า ทั้ง ๆ ที่ยืนอยู่ข้างหลัง ถ้าเกิดโกรธขึ้นมาไม่ว่าน้อยหรือมาก ก็ให้ถือเป็นโอกาสอบรมจิตใจให้รู้จักอภัยให้เขาเสีย เพราะเรื่องเช่นนี้ไม่ใช่เรื่องที่ควรถือโกรธกันหนักหนา เป็นเรื่องเล็กน้อยเหลือเกินควรจะอภัยให้กันได้ แต่บางที่ไม่ตั้งใจคิดเอาไว้ก็จะไม่ทันให้อภัยจะเป็นเพียงโกรธแล้วจะหายโกรธไปเอง

โกรธแล้วหายโกรธเอง กับโกรธแล้วหายโกรธเพราะให้อภัย ไม่เหมือนกัน โกรธแล้วหายโกรธเองเป็นเรื่องธรรมดา ทุกสิ่งเมื่อเกิดแล้วต้องดับ ไม่เป็นการบริหารจิตแต่อย่างใด แต่โกรธแล้วหายโกรธเพราะคิดให้อภัย เป็นการบริหารจิตโดยตรง จะเป็นการยกระดับของจิตให้สูงขึ้น ดีขึ้น มีค่าขึ้น

การบริหารจิตสำหรับผู้ใหญ่

สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก

ศีลกับธรรมนำเราได้ดี

45679644

ศีลกับธรรมพาเฮาดีได้ ควรตัดสินใจน้อมเข้าเพิ่ง

รัตนะพระไตรหน่วยแก้ว แนวพายั้งอยู่จั่งเย็น

ไผบ่ถือศีลธรรมพระพุทธเจ้า เป็นคนเสียชาติเปล่า

ไผบ่เชื้อธรรมพระพุทธเจ้า ตายถิ่มค่าอยู่ไส

“ศีลกับธรรมนำเราได้ดี ควรน้อมนำใจให้มีศีลธรรม ยึดพระรัตนไตรเป็นที่พึ่ง คนไม่มีศีลธรรมถือว่าเกิดมาตายเสียชาติเกิดแท้ ๆ “

พระเครื่องจังหวัดสุราษฎร์ธานี

5481659745

หลวงพ่อเชื่อมท่านนี้ก็เป็นสหธรรมมิกกับหลวงพ่อพัว วัดบางเดือน ต่างก็มีวิทยาคมขลังด้วยกันทั้งคู่ จัดว่าเป็นพระเกจิอาจารย์ระดับแถวหน้าของจังหวัดสุราษฏร์ธานี มีพลังจิตกล้าแข็งชนิดว่าสะกดจระเข้ให้อยู่กับที่กระดุกกระดิกเครื่องไหวไม่ได้

หลวงพ่อเชื่อมออกเหรียญเพียงรุ่นเดียวเมือปี พ.ศ. 2499 เหรียญรุ่นนี้ภายในเหรียญจะบอก “อ. ท่าขนอม” แต่ถ้าบอกว่า “อ.คีรีรัฐนิคม” นั้นเป็นเหรียญรุ่นหลัง เหรียญรุ่นนี้มีประสบการณ์ทาคงกระพันสูงมาก อย่างเมื่อไม่กี่ปีมานี้ก็มีคนถูกยิงด้วยปืนลูกซองสั้น ที่อำเภอ พุนพิน จังหวัดสุราษฏร์ธานี ลูกกระสุนเข้าเต็มหน้าอกทั้ง 9 เม็ด เสื้อขาดเป็นรูบานใหญ่โต คนถูกยิงกระเด็นหงายหลังไปนอนกับพื้น มือปืนเข้าใจว่าเสร็จแน่นอนแล้วจึงแผ่นตามระเบียบ คนถูกยิงจุกเต็มอกกว่าจะลุกนั่งขึ้นมาได้ พอสำรวจดูที่หน้าอก ปรากฏว่าเป็นรอยช้ำแดงๆ ไปทั้งแผ่นอก ลูกกระสุนไม่เข้าแม้แต่เม็ดเดียว ซึ่งประสบการณ์ทางคงกระพันที่ถูกยิงไม่เข้านี้ ก็มีเจอกันนับเป็นหลายสิบรายที่เดียวครับ หลายคนห้อยเหรียญหลวงพ่อเชื่อมรุ่นนี้ไปกรีดยางโดนงูกะปะกัดเข้าเต็มเอ็นร้อยหวาย ก็ปรากฏว่าไม่เข้าเหมือนกันครับ พระเกจิอาจารย์ยุคเก่า ของภาคใต้เขาเก่งแบบนี้แหละครับ ถ้าไม่เก่งจริงไม่ออกของหรือวัตถุมงคลเป็นแน่ กล่าวสำหรับเหรียญหลวงพ่อเชื่อมรุ่นนี้ ถ้าสวยๆ ก็มีราคาถึงหลัก หมื่นอ่อนๆ เชียวครับ แล้วหาไม่เจอง่ายๆ

Honda S660 RA

56345

สำนักแต่งรถสไตล์สปอร์ตของฮอนด้าอย่าง Mugen ได้เผยโฉม Honda S660 RA รถโรดสเตอร์สายพันธ์สปอร์ตให้โดดเด่นมากขึ้น พร้อมการเปลี่ยนแปลงรในส่วนต่างๆพอสมควร ภายนอก Honda S660 RA ได้เสริมความสปอร์ตด้วยชุดแต่งคุณภาพจากโรงงาน Mugen เต็มรูปแบบซึ่งได้เสริม กระจังหน้าคาร์บอนไฟเบอร์ ท่อไอเสียคู่แบบสปอร์ต และล้ออัลลอยบีบีเอสขนาด 15 นิ้วหุ้มด้วยยาง 165/55 R15 ที่คู่หน้า และล้อขนาด 16 นิ้วสวมด้วยยาง 195/45 R16 ที่ล้อคู่หลัง ภายในห้องโดยสารโดดเด่นสไตล์สปอร์ตอย่างแท้จริงตัดเย็บด้วยเส้นด้ายสีตัดสายตา ตกแต่งด้วยวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ พร้อมเทคโนโลยีอื่นๆเช่น ปุ่มสตาร์ทชุดใหม่ และมีหน้าจอแสดงผลบนคอนโซล รวมถึงการประทับหมายเลขการผลิตเพิ่มความเอ็กซ์คลูซีฟ Honda S660 RA มาพร้อมเครื่องยนต์ 660 ซีซี ให้กำลังสูงสุด 64 แรงม้าที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิด 104 นิวตันเมตรที่ 2,600 รอบต่อนาที สำหรับค่าตัวของ Honda S660 RA จะอยู่ประมาณ 2.89 ล้านเยนหรือประมาณ 9.3 แสนบาท ผลิตที่ประเทศญิปุ่นจำหน่ายเพียง 660 คันเท่านั้น

BMW กระบะ 4 ประตู

BMW989875265

ตลาดรถกระบะยังเป็นที่ต้องการอยู่มากโดยค่ายรถยนต์หรูคู่แข่งอย่าง Mercedes Benz เตรียมวางจำหน่าย Mercedes Benz X Class ซึ่งสร้างบนฐานของ Nvara NP300 มาพัฒนาต่อยอด BMW ถึงแม้จะมีภาพรถกระบะออกมาจากโรงงานแต่ทาง BMW ยังไม่มีแนวคิดที่จะสร้างกระบะอย่างจริงจัง ถ้า Mercedes Benz ผลิตกระบะโฉมใหม่ของค่ายขึ้นมาจริงทาง BMW คงจะไม่นิ่งนอนใจ โดยทางนักออกแบบชาวมาเชเซีย ได้เปิดตัวภาพรถต้นแบบกระบะ และเขาบอกว่ามีความเป็นไปได้สูงที่ทาง BMW จะนำ BMW X4 มาแปลงเป็นรถกระบะของค่าย จากภาพออกแบบข้างต้นจะสามารถสัมผัสความสปอร์ตของ BMW ผ่านรถกระบะอย่างชัดเจน และตัวถังยังคงอยู่ในรูปแบบ 4 ประตู ซึ่งเหมาะมากสำหรับการใช้งานหรูหราสไตล์คนในเมือง และเรื่องเปิดตังเอาไว้ก่อนให้ทาง BMW ยืนยันว่าจะผลิตจริงหรือเปล่า