ด้วยความคิดถึงพ่อแม่และครูบาร์อาจารย์

141126-164512

ด้วยความคิดถึงของพ่อแม่ สายใยลูกพ่อแม่ตั้งแต่เล็ก จนโต พ่อแม่ได้เลี้ยงดูเรามาทำให้สายใยเหล่านี้ตัดไม่ขาดด้วยความคิดถึงตลอดมา ไม่มีใครเปรียบได้ คนอยู่ต่างจังหวัด ห่างไกลจากพ่อแม่มาก ทำให้อดคิดถึงไม่ได้ เพราะเรามาทำงานไกล บางวันก็โทรหา เราโตแล้วเราก็มีส่วนด้วยความคิดถึงของพ่อแม่ สุขภาพ เรื่องต่างๆที่ควรจะเป็น ท่านเริ่มชราลงตามสังขารและอายุที่ล่วงโรยไป ไม่เหมือนกับตอนหนุ่ม  เขามีกำลังเลี้ยงดูเรา แต่เมื่อวัยชราและเกิดโรคต่างๆตามมากมาย  เมื่อมีความคิดถึงก็ต้องเขียน จดหมายเพื่อบรรยายความคิดถึง มีการส่งเงินให้เขาไปใช้จ่ายเพื่อรักษาตัวและเลี้ยงชีพ คนเราไม่ตายก็หาเอาใหม่ ความคิดถึงจากคุณพ่อและแม่เป็นความคิดถึงที่บริสุทธิ์ ห่วงใย อาธรซึ่งกันและกันจะหาที่อื่นไม่ได้ เมื่อเราย้อนรอยไปนั้นก็นึกว่าเราทำอะไรมา พ่อแม่ได้เลี้ยงดูเรา สั่งสอนเรา กว่าจะโต และอีกท่านหนึ่งของเราก็คือครูอาจารย์ที่สอนสั่ง เป็นพ่อแม่คนที่สองของเรา เพราะชีวิตเรานั้นได้อยู่กับท่านประมาณ 3- 6 ปี เราไม่ควรลืมท่านได้อย่างแน่นอน ผมก็ได้กลับไปเยี่ยมท่านและซื้อของไปฝากให้ในทุกปี ถามไถ่ความทุกข์หรือความสุข ท่านเป็นบุคคลที่น่ายกย่อง เพื่อให้เราเป็นคนดีและมีอาชีพติดตัวในการรับใช้สังคม มีท่านก็คงไม่มีวันนี้  ยังไงต้องขอขอบคุณครูอาจารย์ทุกท่านเพื่อให้เป็นไปอย่างดี ซื้อพวงมาลัยหรือดอกมะลิมาให้ท่านเพื่อจะได้ท่านเกิดการตอบแทนไม่มากก็น้อยเราควรกระทำก่อนจะสายเกินไปของชีวิตของเราจะเสียไป ย้อนรอยความคิดถึงในสมัยต่างๆที่ผ่านมา

โปรแกรมของคนไทยก็มีนะ

สำหรับคนที่เพิ่งรู้จักกับโปรแกรมเกมส์ อาจคิดว่าเป็นโปรแกรมของต่างประเทศ ที่ผลิตมาแล้วคนขายซึ่งส่วนมากเป็นคอเกมส์ด้วยกันโหลดหรือซื้อมาแล้วนำมาขายต่อ หรือ แบ่งปันกันในกลุ่มเกมส์ออนไลน์

capture-20141126-163938

จริงๆแล้วนั้นมีคนไทยเป็นคนเขียนโปรแกรมเกมส์เหมือนกัน และ มีความหลากหลายไม่แพ้ของต่างประเทศ ซึ่งมีหลายเกมส์ที่เป็นเกมส์ดังๆ เช่น  DOT A  หรือเกมส์อื่นๆมากมาย ซึ่งราคาขายนั้นแน่นอนว่าไม่แพง ซึ่งการซื้อขายจะมีเวปไซค์เป็นตัวกลาง มีการโปรโมทตามสื่อออนไลน์ต่างๆ มีการทดลองใช้ฟรี มีหลายราคา เช่น เลือกเฉพาะฟังก์ชั่นก็เสียเงินน้อยหน่อย อยากได้แบบจัดเต็มก็เสียเงินมากหน่อย ซึ่งหลายคนสงสัยว่า แค่เกมส์จะต้องเสียเงินไปทำไม

แน่นอนว่าคนที่ไม่ได้อยู่ในกลุ่มเล่นเกมส์ออนไลน์นั้น อาจไม่รู้ว่าบางคนนั้นเล่นเกมส์หาเงินเป็นรายได้เสริม อย่างเช่นเกมส์ดังๆ เมื่อสมัยก่อนอย่าง Raknarock ,Pangya หรือ เกมส์ต่อสู้อื่นๆ แม้กระเกมส์เต้นอย่าง Audition ยอดนิยมในตอนนี้ ก็ยังมีเซียนเกมส์ หรือ คนที่เล่นเก่งๆหารายได้เสริมจากเกมส์เหล่านี้ แม้แต่เกมส์ บาคาร่าไพ่เท๊กซัส ยังมีการขายชิปในเกมส์ ด้วยเงินจริงๆกันมาแล้ว ดังนั้นสำหรับกลุ่มคนเหล่านี้การซื้อโปรแกรมเล่นเกมส์ถือเป็นการลงทุน และ ยิ่งเป็นโปรแกรมเกมส์ของคนไทยยิ่งดี เพราะฟังก์ชั่นใช้งานต่างๆมีภาษาไทยกำกับ อ่านง่าน ใช้งานสะดวก ซึ่งหากเป็นต่างประเทศอาจต้องมานั่งแปล หรือ กดผิดกดถูก ทำให้เสียเวลา เพราะสำหรับคนเหล่านี้นั้น 1 ชั่วโมงของการเล่นเกมส์อาจทำเงินให้ได้หลายบาทเลยทีเดียว

ซึ่งถือว่าคนไทยก็มีความสามารถที่จะพัฒนาโปรแกรมต่างๆได้ดีพอสมควร แต่ เป็นการกระทำที่สังคมมองว่าผิด เพราะให้คนไปโกงเกมส์นั่นเอง ซึ่งมีข่าวจับเวปไซค์ขายโปรแกรมช่วยเล่นเกมส์ออกมาเป็นครั้งคราว หรือ มีการปิดเซิร์ฟเวอร์ ปิดรหัสของนักเกมส์ออนไลน์เพราะชนะได้อย่างผิดสังเกต ซึ่งในวงการเกมส์มักมีเกิดขึ้นบ่อยนั่นเอง

เคดิดเว็บ รวมสูตรวิธีเล่นเกมส์

ปิดเทอมนี้หาอะไรทำดี ……เรียนทำอาหารดีกว่าไหม

54341

ปิดเทอมแล้ว น้องๆคงดีใจกันมีเวลาพักผ่อนกันนานหลายสัปดาห์ หาอะไรทำกันดีกว่าไหมจ๊ะ ลองมาเรียนทำอาหารด้วยตัวเองกันดีกว่า จ่ายตลาดเองทำเอง กินเองสนุกดีนะ แถมอิ่มอีกด้วย จะไปเสียเงินลงคอร์สเรียนก็แพงจัง มาเรียนกับพี่ดีกว่าพี่จะบอกสูตรง่ายๆทำเองได้ให้น้องๆหัดทำกัน ลองกันเลยนะ
เมนูแรก โดนัท
ส่วนผสม
แป้งขนมปัง 800กรัม
แป้งสาลี 200กรัม
นมผง ½ ถ้วย
ยีสต์ 1ชต.
น้ำตาล 1ถ้วย
เกลือ 2ชช.
ไข่ 1ฟอง
เนยขาว ¾ ถ้วย
วิธีทำ
1.ร่อนแป้งนมผงเข้าด้วยกันใส่ยีสต์เคล้าให้เข้ากัน
2.ผสมน้ำตาล น้ำ เกลือ ไข่รวมกันเทลงในแป้งนวดให้เข้ากัน ใส่เนยขาวนวดต่อจนแป้งเนียน
3.พักโดที่ผสมได้ที่แล้วหมักให้ขึ้น1ชม. นำมานวดไล่อากาศ
4.ตัดก้อนโดก้อนละ30กรัม หรือตามที่ต้องการพักโด5-10นาที นำมาแผ่ใส่ไส้กรอกห่อให้มิด ปิดตะเข็บให้แน่นทาไข่ให้ทั่วคลุกขนมปังป่น วางพักโดไว้ให้ขึ้นเท่าตัวจึงนำไปทอด
เมนูที่2 กล้วยจี่
ส่วนผสม
แป้งข้าวเจ้า 1/4ถ้วย
แป้งข้าวเหนียว ½ ถ้วย
มะพร้าวทึนทึกขูด 4 ถ้วย
กะทิ 1 ถ้วย
กล้วยน้ำว้าสุกบด 2 ถ้วย
เกลือป่น นิดหน่อย น้ำตาล ¼ ถ้วย
วิธีทำ
1.ตั้งกะทิ ผสมเกลือ น้ำตาลบนไฟอ่อนๆเคี่ยวให้น้ำตาลละลายยกลงพักไว้ให้คลายร้อน
2.ใส่มะพร้าวขูด กล้วยบด แป้งทั้ง2ชนิดลงในชามกะทิคนให้เข้ากัน
3ตั้งกระทะแบนบนเตาพอร้อนทาน้ำมันให้ทั่วตักแป้งที่ผสมไว้ หยอดลงกระทะให้เป็นแผ่นกลมๆจนทั่วกระทะใช้ช้อนกดให้แบนกลับด้านเมื่อเหลือง เสร็จแล้วตักใส่จาน